Hoạt động

Diagold đồng hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chóng Đái tháo đường năm 2020


11/19/2020 1:58:09 PM

Đái tháo đường là căn bệnh mà tới nay không chỉ giới hạn ở các nước phương tây hay là bệnh của nhà giàu nữa mà đã trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Diagold đồng hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chóng Đái tháo đường năm 2020

Ngày 14/11/2020, hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới, nhằm thiết thực tuyên truyền đến người dân về công tác dự phòng tiên phát đối với bệnh đái tháo đường, cũng như tính chủ động của người bệnh trong quản lý bệnh đái tháo đường. Công ty cổ phần Hareco đã đồng hành phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “ Sống khỏe với Đái tháo đường” với sự tham gia của hơn 400 bác sĩ các khoa dinh dưỡng, nội tiết các Bệnh viện, Trung tâm y tế và hơn 600 người bệnh Đái tháo đường tham gia. 

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm hội nghị 272 - số 272, Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Thời gian : 7h00 - 17h00 ngày 14.11.2020

Các đơn vị phối hợp tổ chức :

- Hội y tế công cộng TP HCM

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố

- Công ty TNHH DVQC Trang Vàng Việt Nam

- Công ty cổ phần Hareco và các đơn vị tài trợ khác phối hợp đồng tổ chức 

Ý nghĩa của ngày Đái tháo đường thế giới

Ngày Đái tháo đường Thế giới được Hiệp hội Đái tháo đường thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức vào năm 1991 nhằm đáp lại những lo ngại về mối đe dọa sức khỏe ngày càng leo thang do bệnh đái tháo đường gây ra. Ngày Đái tháo đường Thế giới trở thành Ngày chính thức của Liên hợp quốc vào năm 2006 với việc thông qua Nghị quyết 61/225 của Liên hợp quốc. Nó được ấn định hàng năm vào ngày 14 tháng 11 là ngày sinh nhật của Sir Frederick Banting, người đồng phát hiện ra insulin cùng với Charles Best vào năm 1922.

ngày đái tháo đường thế giới

 

Biểu tượng ngày đái tháo đường thế giới

 

Biểu tượng của “Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới” là một vòng tròn màu xanh. Đây là một biểu tượng toàn cầu tượng trưng cho sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng đái tháo đường trên toàn thế giới trong việc đối phó với đại dịch đái tháo đường.

Sơ lược về bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là gì ?

Đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính, do cơ thể không sản sinh được insulin hoặc không sử dụng được insulin để hấp thụ glucose máu dẫn đến đường trong máu cao hơn mức bình thường. Tăng glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhược cơ quan.

Đái tháo đường có mấy loại

Đái tháo đường có hai loại :

Đái tháo đường type 1 là ĐTĐ lệ thuộc insulin (hay gặp ở người trẻ tuổi). Đây là một tình trạng rối loạn chuyển hoá, mà nguyên nhân chính là do tế bào beta của tuyến tuỵ không tổng hợp và tiết đủ insulin, lượng insulin lưu hành trong máu rất ít, nên không thể điều hoà được lượng glucose trong máu. ĐTĐ typ 1 là một bệnh thể nặng, thường xuất hiện đột ngột, diễn biến cấp tính, hay gặp sau khi nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến hôn mê.

Khác với ĐTĐ typ 1, bệnh ĐTĐ typ 2 không lệ thuộc insulin. Bệnh hay gặp ở người cao tuổi, người béo, nữ mắc nhiều hơn nam. Đối với thể bệnh này, insulin do tuyến tuỵ tiết ra có thể đạt được số lượng như người bình thường nhưng lại giảm hoặc không có tác dụng điều hoà lượng glucose trong máu, do có kháng thể kháng insulin chống lại hoặc receptor tiếp nhận insulin trên màng tế bào bị hỏng. Đây là thể bệnh phổ biến, có tới hơn 90% số người bị ĐTĐ là thuộc typ 2.

Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO, bệnh đái tháo đường được xem như là kẻ giết người thầm lặng với những diễn biến âm thầm nên người bệnh thường hay chủ quan. Cho đến khi bệnh trở nặng có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng, làm suy yếu sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ như biến chứng suy tim, suy thận, mù mắt, tổn thương hệ thần kinh, nhiễm trùng làm tổn thương bộ phận cơ thể như các chi, có thể dẫn đến phải cắt cụt chi.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Ngoài các yếu tố khách quan như di truyền, lão hóa thì nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường còn nằm ở lối sống thiếu lành mạnh với các hành vi nguy cơ như dinh dưỡng không hợp lý, thiếu hoạt động thể lực, lạm dụng rượu bia, hút thuốc, sử dụng nhiều thức ăn nhanh, đồ uống nhiều đường.... 

Triệu chứng bệnh tiểu đường

Các triệu chứng của đường huyết cao bao gồm: Ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Nếu bệnh đái tháo đường không được chữa trị, có thể gây ra nhiều biến chứng như: Hạ đường huyết, hôn mê nhiễm toan ceton, thậm chí tử vong, bệnh tim mạch, đột quỵ, suy thận mạn tính, loét chân, bệnh lý võng mạc…

Thực trạng bệnh đái tháo đường trên thế giới

Tỉ lệ bệnh Đái tháo đường đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế thế giới, cứ 11 người trưởng thành có 1 người mắc đái tháo đường, trong đó 46,5% người bệnh chưa được chẩn đoán. Mỗi 6 giây có 1 người chết vì bệnh đái tháo đường. Cứ mỗi 30 giây thì có một người bị cắt chân do biến chứng đái tháo đườngChi phí y tế được sử dụng cho quản lý đái tháo đường chiếm 12% trên tổng chi phí y tế toàn cầu. 

Thực trạng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới ( IDF ) năm 2017 cho thấy, Việt Nam có khoảng 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường ( hay còn gọi là tiểu đường ). Đáng chú ý, hiện nay, có tới 70% người Việt nam mắc bệnh đái tháo đường chưa được chẩn đoán. Thậm chí, trong số người đã phát hiện bệnh, chỉ có gần 29% được điều trị tại các cơ sở y tế. Theo dự đoán, đến năm 2045, nước ta sẽ có tới 6,3 triệu người mắc căn bệnh này, tăng xấp xỉ 79%. Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. Theo đó, rất nhiều người trong độ tuổi 25-30 mắc bệnh mà không biết, có những trường hợp trẻ em mới 12, 13 tuổi đã mắc bệnh.

Đái tháo đường gánh nặng cho gia đình - xã hội

Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam có hơn 2/3 bệnh nhân đái tháo đường hiện trong độ tuổi lao động. Ở nhiều nước, chỉ riêng việc chích insulin và theo dõi đường huyết hằng ngày có thể tiêu tốn 1/2 thu nhập trung bình của một gia đình. Cứ mỗi 7 giây thì một người chết do bệnh này mà 80% số chết xảy ra ở nước có thu nhập thấp và trung bình. Một vài thuốc điều trị đái tháo đường thiết yếu với chi phí cao có thể vượt quá khả năng đối với nhiều người, từ đó gây ra nhiều hệ lụy xấu về sức khỏe. Do đó, việc cải thiện tiếp cận các thuốc đái tháo đường với giá cả hợp lý và lên kế hoạch chăm sóc tốt là điều cần thiết giúp làm giảm gánh nặng về chi phí cho gia đình.

Mặc khác, Sự hỗ trợ của gia đình trong việc chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường có tác động đáng kể đến việc cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Vì vậy, việc giáo dục cho bệnh nhân và người nhà biết cách tự quản lý đái tháo đường đóng vai trò quan trọng giúp làm giảm các tác động tiêu cực của bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân Đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính, không chữa khỏi hoàn toàn nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát và phòng tránh. Do đó, nhằm nâng cao nhân thức của cộng đồng, kêu gọi người dân chung tay phòng chống căn bệnh này. WHO khuyến cáo người dân thực hiện bốn biện pháp đơn giản để phòng chống bệnh là :

Nhận thức đúng đắn về bệnh đái tháo đường

Để phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả, mọi người cần nắm đầy đủ thông tin về bệnh để biết được các nguy cơ của mình, biết cách phòng bệnh và kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Ăn uống hợp lý 

Chế độ ăn uống hợp lý nhằm kiểm soát cân nặng và lượng mỡ dư thừa, đây là yếu tố nguy cơ lớn nhất gây bệnh đái tháo đường type 2, do vậy, mọi người cần ăn nhiều rau, trái cây, thực phẩm tự nhiên còn tươi, tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường...

Tập luyện thường xuyên

Tăng cường hoạt động thể lực, tấc cả mọi người nên lựa chọn một môn thể thao để luyện tập thường xuyên. Trong đó, bài tập đi bộ là phương pháp đơn giản, không tốn tiền mà còn dễ thực hiện.

Khám sức khỏe định kỳ

Đây là chiến lược đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất được Liên đoàn Đái tháo đường thế giới khuyến cáo. Việc kiểm tra lượng đường trong máu, tầm soát phát hiện sớm bệnh đái tháo đường có ý nghĩa rất quan trọng nhằm kịp thời tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để giảm tiến triển đến đái tháo đường thật sự. 

Chương trình " Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới " đã khép lại với những phần quà từ Ban tổ chức và nhà tài trợ. Ra về, các thành viên ai cũng vui mừng, phấn khởi vì qua buổi sinh hoạt, các người bệnh đái tháo đường không chỉ có thêm kiến thức, trải nghiệm cực kỳ sâu sắc về kỹ năng để điều trị và tự chăm sóc cho bản thân tốt hơn nhằm kiểm soát được đường huyết, giảm thiểu biến chứng mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động thư giãn, luyện tập hấp dẫn, lý thú, bổ ích cho sức khỏe.

Hãy bảo vệ bản thân và gia đình bạn từ những việc làm đơn giản nhất, những hành động thiết thực nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh đái tháo đường.

Một số hình ảnh của chương trình :

Giải pháp đột phá hỗ trợ giảm đường huyết từ thảo dược
DIAGOLD - sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường với thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ hạ đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biên chứng tiểu đường. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm - Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc
Đặt mua hạ đường Diagold tại đây

Alternate Text

  • Giá chỉ 350.000 đồng/hộp
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1.750.000 đồng
HOTLINE tư vấn: 0915.444.020 - 0961.999.020 - Miễn phí giao hàng toàn quốc
Tin khác

Hơn 500 người cao tuổi quận Gò Vấp được chăm sóc sức khỏe đo đường huyết, huyết áp miễn phí tại ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi quận Gò Vấp năm 2020.

Với mục đích nhằm hướng dẫn cho các bệnh nhân đái tháo đường có thể tự kiểm tra, chăm sóc được sức khỏe của mình, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường đã diễn ra với đông đào hội viên tham gia.

Chào mừng 75 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân ( 19/8/1945 – 19/8/2020 ), trong các ngày 1 – 2/8, Công ty cổ phần Hareco đã tham gia chuyến thiện nguyện trao quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quãng Khê, huyện Đắc Glong, tỉnh Đắc Nông.

" Hạnh phúc là sẽ chia " hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động cộng đồng mà Công ty cổ phần Hareco luôn hướng đến để chia sẻ và mang đến niềm vui thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn.

Biến chứng tim mạch và Biến chứng loét chân ở người đái tháo đường là hai chủ đề được nêu tại CLB Đái tháo đường - Tăng huyết áp Bệnh viện Quận 8 diễn ra ngày 8/7/2020

Năm cũ sắp qua đi, năm mới sắp đến, nhằm tạo điều kiện cho tấc cả mọi chào đón một cái Tết thật vui vẻ, ấm cúm bên gia đình và người thân thông qua việc chăm sóc, kiểm tra sức khỏe cuối năm. Công ty cổ phần Hareco đã tham gia tài trợ ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Hóc Môn năm 2019.

Chủ dề “ Dinh dưỡng ngày Tết cho bệnh nhân đái tháo đường “ là chủ đề mà hầu hết người bệnh tiểu đường nào cũng quan tâm trong mỗi độ Tết đến xuân về. Do đó, nhằm giúp cho những người bệnh tiểu đường đón Tết thật vui vẻ, trọn vẹn, Viên uống hạ đường DiAgold đã đồng hành cùng câu lạc bộ đái tháo đường bệnh quận quận 2 để chia sẽ những kiến thức về chủ đề này.

Viên uống hạ đường tham gia buổi Sinh hoạt câu lạc bộ đái tháo đường tháng 12 năm 2019 nhằm chia sẽ những kiến thức về cách phòng và điều trị biến chứng bệnh tiểu đường.

Câu lạc bộ Đái tháo đường và Tăng huyết áp Bệnh viện quận 9 được diễn ra sáng nay dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện và sự tham dự của hơn 300 bệnh nhân đang điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Quận 9.

Chủ đề “PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG “ là chủ đề quan trọng được nhắc đến với Câu lạc bộ đái tháo đường Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố ( Trung tâm dinh dưỡng ) diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi Quận 2 – số 200 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

Mua hàng