Bệnh tiểu đường tuýp 2

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 thế nào là tốt nhất


6/8/2019 10:59:28 AM

Khi mắc bệnh tiểu đường type 2 người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem và tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, cần kết hợp sử dụng thuốc điều trị chuyên khoa (nếu có) và thực phẩm chức năng DIAGOLD sẽ giúp bệnh ổn định đường huyết tốt nhất. Sau đây là chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 2, các bạn hãy đọc kỹ để thực hiện hằng ngày nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 thế nào là tốt nhất

 

  Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2

Mục đích khi thực hiện chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 2 là để hỗ trợ kiểm soát chuyển hóa trong cơ thể, giảm yếu tố nguy cơ gây biến chứng trên người bệnh. 

      Người tiểu đường type 2 cần thực hiện chế độ dinh dưỡng theo nguyên tắc sau:

     - Ăn uống với lượng tối thiểu, đủ để cảm thấy khỏe mạnh, không hạ đường huyết

     - Ăn đúng bữa và đúng giờ

     - Ăn đúng lượng thức ăn cần thiết.

    Người bệnh tiểu đường type 2 có thể tham khảo cách tính năng lượng cần thiết cho cơ thể theo hướng dẫn sau đây

     - Năng lượng cần thiết = trọng lượng cơ thể x hệ số hoạt động sinh lý

     - Trọng lượng cơ thể chuẩn = 0,22 x chiều cao 

dinh-duong-cho-nguoi-benh-tieu-duong-tuyp-2-diagold

      Bảng dinh dưỡng khuyến cáo cho người bệnh tiểu đường type 2

      Phân bổ calori theo khuyến cáo.

     - Carbohydrate : 50-60%

      - Đạm : 10-20%

      - Chất béo : 30%

Bảng khẩu phần thực phẩm tương đương

1 phần tinh bột

1 lát bánh mì, 1/3 chén cơm, 1/2 chén mì ông

1 phần rau quả

1/2 chén rau quả nấu chín, 1 chén rau quả sống, 1/2 chén nước ép rau quả

1 phần trái cây

1 trái táo, chuối hay cam nhỏ, 1/2 trái bưởi, 1/2 tráu xoài, 1 chén dâu tươi

1 phần thịt

60-90g thịt nạc gà không da, nạc cá, thịt thăng lỡn đã nấu chín, 2 con cá cỡ trung bình, 1 quả trứng, 120g đậu hủ

1 phần chất béo

1 muỗng cà phê dầu thực vật hay bơ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm >>> cách tiêm insulin đúng cách dành cho người tiểu đường

 Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 2 kết hợp thực phẩm chức năng DiAgold

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 2 rất quan trọng vì nó góp phần ổn định đường huyết cho người bệnh, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn chưa đủ, cần kết hợp sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ thêm. 

Hiện nay, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DiAgold là một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường rất tốt, được nhiều người bệnh tin dùng và đạt hiệu qua cao.

DiAgold được sản xuất từ các loại thảo dược quý hiếm trong tự nhiên theo quy trình nghiêm ngặt. Được Bộ Y tế cấp phép và kiểm chứng độ an toàn thực phẩm. DiAgold có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết cho những người đang mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người có chỉ số đường huyết cao và người muốn phòng ngừa biến chứng tiểu đường. 

Thảo dược DiAgold là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe ổn định và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh đến hạn mức cao nhất.

Chính vì công dụng thực tế mà DiAgold mang đến mà rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường tin tưởng sản phẩm và đăng ký sử dụng lâu dài. Và họ xem DiAgold như người bạn đồng hành với căn bệnh của chính mình.

Thao-duoc-dieu-tri-tieu-duong-diagold 

 Trên đây, là các thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 2 cũng như loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường. 

Moi chi tiết tư vấn và đặt hàng sản phẩm DiAgold vui lòng liên hệ:

Hotline : 0915 444 020 - 0933 319 776

Địa chỉ : 53/ 5D ấp Hậu Lân - xã Bà Điểm - huyện Hóc Môn - Tp Hồ Chí Minh 

 

Tin khác

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh mãn tính, do đó, chúng khiến nhiều người tỏ ra lo lắng, dẫn đến các quan điểm sai lầm, khiến việc điều trị bệnh càng khó khăn.

Theo liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam là một trong số những nước có nhiều bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường (3,53% người) và hầu hết các bệnh nhân đều thuộc nhóm bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh thường có những diễn biến âm thầm cho đến khi xuất hiện những dấu hiệu hoặc biến chứng, người bệnh mới biết mình mắc bệnh. Vậy đâu là cách làm giảm lượng đường trong máu ở người tiểu đường tuýp 2?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính và được mệnh dành là “sát thủ thầm lặng” vói nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, bệnh tiểu đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất với nhiều người bệnh. Ngoài thuốc Tân dược, nhiều bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 nhận thấy việc sử dụng các phương thuốc từ thảo dược thiên nhiên cũng đem lại hiệu quả điều trị tiểu đường tuýp 2 mà không lo tác dụng phụ

Bệnh tiểu đường được xem là một dại dịch trên thế giới với con số tăng chóng mặt. Câu hỏi bệnh tiểu đường nên ăn gì uống gì tốt mà vẫn bình ổn được lượng đường huyết đang là chủ đề nóng đang được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường quan tâm.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, cho đến nay chưa có một thuốc nào có thể chữa khỏi, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua chế độ ăn uống luyện tập và dùng thuốc. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 thì như thế nào, bệnh tiểu đường tuýp 2 có chữa được không mời các bạn cùng tìm hiểu nhé

Mỗi người cần một chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe và đặc biệt đối với người bệnh tiểu đường điều này càng quan trọng hơn. Thế nhưng ăn thế nào cho hợp lý, cho phù hợp là vấn đề rất nan giải.Thế nên Diagold sẽ giải đáp thắc mắc và gợi ý cách xây dựng thực đơn tham khảo tốt cho người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phác đồ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 là phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Tuy nhiên, phải tuân thủ các nguyên tắc về điều trị bệnh đái tháo đường type 2 theo sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị đái tháo đường nhé !

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính, quá trình điều trị đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, chứ không thể chữa khỏi trong một sớm một chiều. Để có thể kiểm soát tốt và ổn định lượng đường huyết các bạn đừng bỏ lỡ cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả tại nhà này nhé !

Tiểu đường tuýp 2 nếu người bệnh không biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như mù loà, suy thận, đột quỵ, hoại tử chân…vậy người bệnh tiểu đường phải làm thế nào để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả đây ?

Tiểu đường tuýp 2 là tình trạng cơ thể nhân không tạo đủ insulin, hoặc có insulin nhưng không được cơ thể sử dụng, tiểu đường tuý 2 nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI